Dịch vụ chăm sóc người bệnh | Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

by admin
0 comment

Dịch vụ chăm sóc người bệnh | Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não chú ý đến mọi triệu chứng bệnh phát sinh. Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não cần theo quy trình, liệu pháp của bác sĩ điều trị. Người đảm nhận chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não cần hiểu tình trạng nặng, nhẹ của người bệnh và chăm sóc theo lộ trình phù hợp thì mới mong phục hồi sức khỏe bệnh nhân. Trong bài viết này, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Đức sẽ chia sẻ cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não đúng cách.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh | Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não tại bệnh viện

Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não thể nhẹ cũng đơn giản và nhanh đem lại hiệu quả hơn. Bệnh nhân trong thời gian phục hổi sức khỏe chỉ cần ăn uống đầy đủ chất, thời gian nghỉ ngơi hợp lí và phải tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê bởi những chất kích thích này gây ảnh hưởng trực tiếp đến não. Bạn cần lưu ý tránh xa những chất trên để không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiểu như thế nào là Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não đúng cách

Theo y tế, chấn thương sọ não là khi vùng đầu của chúng ta chịu những tác động gây tổn thương hộp sọ và các cơ quan bên trong.

Quy trình Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não cần phải hiểu được tình trạng bệnh: Chấn thương sọ não nhẹ và chấn thương sọ não nặng.

Chấn thương sọ não nhẹ:

 • Đây là trường hợp vùng đầu bệnh nhân chịu những tác động rất nhẹ từ bên ngoài, gây nên tình trạng suy nhược thần kinh. Người bệnh có những biểu hiện như mất ngủ, đau đầu, nhức mỏi thân thể khi thời tiết thay đổi, thường hay chóng mặt, lả người, đi lại dể té. Đây là biểu hiện bạn cần lưu ý để kịp thời chữa trị. Do đó, con cháu trong thời gian chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não nhẹ hay nặng đều cần quan tâm đến chế độ ăn uống, ngũ nghĩ của người bệnh. Không để người bệnh sử dụng các thức uống có cồn, thuốc lá, coffee… bởi những chất kích thích này gây ảnh hưởng trực tiếp đến não.

Chấn thương sọ não nặng:

 • Đây là tình trạng nghiêm trọng. Những tác động mạnh mẽ lên hộp sọ của chúng ta gây nên những chấn thương não như vỡ mạch máu não, máu tụ, chảy máu não… Để lại những di chứng cho người bệnh cực kỳ nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh nhân gặp phải chấn thương sọ não nặng thường đi lại yếu hoặc không tự đi được, nằm một chỗ, sống đời sống thực vật, ăn uống rất khó khăn hoặc phải ăn bằng ống… Đây là một căn bệnh nguy hiểm, đòi hỏi con cháu phải dành toàn bộ thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng theo liệu pháp của bác sĩ điều trị. Phải thật kiên trì và tạo cảm giác lạc quan cho người bệnh.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh | Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

 • Lập kế hoạch Chăm sóc chấn thương sọ não thông thường tốn rất nhiều thời gian, con cháu cần có sự kiên trì, phải hiểu và cảm thông với người bệnh, chăm sóc tận tâm, hết lòng thì bệnh nhân mới có cơ hội hồi phục sức khỏe.
 • Luôn bên cạnh người bệnh để động viên và kiên trì chăm sóc người bệnh để sớm hồi phục.

Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não ăn qua ống

 • Vệ sinh thân thể, răng miệng, lau mình bệnh nhân nhiều lần trong ngày. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho người bệnh.
 • Vệ sinh phòng bệnh, giường bệnh, khu vực xung quanh bệnh nhân nghĩ ngơi mổi ngày. Thường xuyên thay ga giường tránh dơ bẩn nơi người bệnh nằm.
 • Lăn trở bệnh nhân thường xuyên, nên cho bệnh nhân nằm nệm mát, nệm nước với những bệnh nhân nằm lâu ngày, sống đời sống thực vật. Tránh bệnh nhân nằm lâu bị loét da.
 • Xoa bóp cơ thể, co duỗi chân tay để người bệnh không bị rút cơ, rút khớp, gây khó khăn cho việc tập luyện đi lại sau này.
 • Nếu bệnh nhân thở máy, nên vệ sinh máy thở thường xuyên, thay ống thở mổi ngày. Giữ vệ sinh sạch sẽ.
 • Bệnh nhân bị ho, có đờm dải, phải hút ra sạch sẽ, tránh để bệnh nhân nuốc vào trong gây tiêu chảy hoặc nghẹt thở. Hằng ngày phải vệ sinh ống hút, kiểm tra xem ống hút có bị vỡ, hoặc không đúng vị trí đặt ống, để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Người bệnh sống đời sống thực vật, người nhà nên chú ý bổ sung lượng nước đầy đủ trong ngày. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
 • Chăm sóc người bệnh chấn thương sọ não cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Luôn duy trì lượng kcal từ 1.800 đến 2.100 kcal/ngày. Thức ăn nên xay thật xuyễn, bơm qua ống cần tiến hành chậm rãi, nhẹ nhàng, tránh để bệnh nhân trào ngược thức ăn. Bạn nên cẩn thận để bệnh nhân có thể hấp thụ được thức ăn.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh | Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Tập vật lý trị liệu trong chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

 • Với những bệnh nhân chấn thương sọ não nhẹ, con cháu cần giúp họ vận động, tập thể dục, dìu đi, hay tập vật lý trị liệu tại các cơ sở chuyên khoa. Tránh vận đông mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
 • Với bệnh nhân chấn thương sọ não nặng, cần thay đổi vị trí thường xuyên để không gây vết loét cho bệnh nhân, hằng ngày xoa bóp, massage cơ thể, co duỗi chân tay, có lợi cho việc phục hồi đi lại sau này của người bệnh.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não là một công việc cần đến chuyên môn và sự kiên trì của người chăm sóc. Con cháu phải thường xuyên quan tâm đến những biểu hiện, triệu chứng của người bệnh để có cách chăm sóc phù hợp, kịp thời, hoặc những chuyển biến bệnh xấu hơn, cần phải liên hệ ngay bác sĩ. Theo dõi thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu gia đình bạn có người thân bị chấn thương sọ não, đi lại yếu hoặc nằm tại chổ, sống đời sống thực vật, nhưng bạn không đủ kiến thức chuyên môn hoặc trình độ chăm sóc, hãy liên hệ với chúng tôi. Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc người già chuyên nghiệp. Dịch vụ chăm sóc người già, chăm sóc bệnh nhân của Công ty Tâm Và Đức được khách hàng đánh giá cao bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo kỹ năng chuyên môn, thành thạo nghiệp vụ, hiểu tâm lý người già, người bệnh, thực hiện công việc với cái đức, cái tâm tận tụy, chăm chỉ, trung thực nhất.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não Tâm Và Đức

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngủ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức tuyển dụng, đào tạo và cung cấp đến quý khách hàng những nhân viên có tư cách đạo đức tốt hồ sơ lý lịch rõ ràng, đem đến sự an tâm cho nhiều gia đình sử dụng dịch vụ

Dịch vụ chăm sóc người bệnh người già

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình

Related Posts

Leave a Comment